Công diễn vở kịch về hình tượng người chiến sĩ Công an Nhân dân

Nhân dịp kỷ niệm 77 năm Ngày truyền thống lực lượng Công an Nhân dân (19/8/1945 – 19/8/2022) và 17 năm Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc 19/8/2005-19/8/2022), Tối 15/8, tại Hội trường Trung tâm hội nghị tỉnh, Công an tỉnh phối hợp với Nhà hát Tuổi trẻ công diễn vở kịch “Bộ cảnh phục”. Đây là tác phẩm đoạt Huy chương bạc tại Liên hoan nghệ thuật sân khấu toàn quốc về “Hình tượng người chiến sĩ Công an Nhân dân” lần IV năm 2020.

Dự buổi công diễn có các đồng chí: Hoàng Văn Nghiệm, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh; Hồ Tiến Thiệu, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; các đồng chí trong Ban Thường vụ Tỉnh ủy; lãnh đạo các ban, sở, ngành, các huyện, thành phố, lực lượng vũ trang; các đồng chí lãnh đạo, nguyên lãnh đạo Công an tỉnh cùng đông đảo bà con Nhân dân.

db

Các đại biểu dự buổi công diễn vở kịch “Bộ cảnh phục”

“Bộ cảnh phục” là vở kịch chính luận về đề tài đấu tranh, phòng chống buôn bán ma túy. Song nó không tập trung khai thác nghiệp vụ đánh án của các chiến sĩ công an cũng như những âm mưu thủ đoạn của tội phạm, mà đi sâu vào những mối quan hệ trong một gia đình bị chi phối bởi đồng tiền, bất chấp lương tâm và đạo đức, về sự trả giá cho những tội ác và những nghiệp báo mà họ phải gánh chịu.

vk

Một cảnh trong vở kịch “Bộ Cảnh phục”

Đặc biệt, vở kịch khắc họa hình tượng người chiến sĩ trẻ với lòng yêu nghề tha thiết và một trái tim dũng cảm dám đương đầu với sự hiểm nguy, kiên quyết đấu tranh với tội phạm nhằm mang lại sự bình yên, hạnh phúc cho Nhân dân…

ld

Các đồng chí lãnh đạo tỉnh chụp ảnh lưu niệm với các diễn viên Nhà hát Tuổi trẻ

Nguồn: https://baolangson.vn/chinh-tri/520328-lanh-dao-tinh-du-buoi-cong-dien-vo-kich-bo-canh-phuc.html