Tổng kết trao giải Hội thi giảng viên lý luận chính trị giỏi cấp tỉnh năm 2022

Chiều ngày 28/4/2022, Ban Tổ chức Hội thi giảng viên lý luận chính trị giỏi cấp tỉnh năm 2022, tổ chức tổng kết trao giải Hội thi giảng viên lý luận chính trị giỏi cấp tỉnh năm 2022

1
Đồng chí Hoàng Văn Nghiệm, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh uỷ, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh trao giải nhất Hội thi

Dự tổng kết trao giải Hội thi có đồng chí Hoàng Văn Nghiệm, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh uỷ, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh; đồng chí Phùng Quang Hội, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy - Trưởng Ban Tổ chức Hội thi; đồng chí Giáp Thị Bắc, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy; các đồng chí đại diện lãnh đạo các ban xây dựng đảng Tỉnh ủy, Văn phòng Tỉnh ủy, lãnh đạo Tỉnh đoàn thanh niên; lãnh đạo một số sở, ngành, Trường Chính trị Hoàng Văn Thụ, Trường Cao đẳng Sư phạm; các đồng chí đại diện thường trực các huyện ủy, thành ủy, đảng ủy trực thuộc; lãnh đạo ban tuyên giáo, trung tâm chính trị các huyện, thành phố, ban tuyên giáo, tuyên huấn các đảng ủy trực thuộc; phóng viên các cơ quan thông tấn báo chí của trung ương và địa phương đến dự và đưa tin về Hội thi.

Thay mặt Ban Tổ chức Hội thi, đồng chí Nguyễn Trọng Sơn, Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Phó Trưởng Ban Tổ chức, Trưởng Ban Giám khảo đã báo cáo tổng kết, đánh giá kết quả Hội thi: qua hai ngày làm việc khẩn trương, nghiêm túc, Hội thi giảng viên lý luận chính trị giỏi tỉnh Lạng Sơn năm 2022 đã hoàn thành chương trình đề ra; tất cả các thí sinh dự Hội thi đều đủ tiêu chuẩn, điều kiện tham dự Hội thi; thí sinh trẻ tuổi nhất là 36 tuổi, sinh năm 1986, thí sinh nhiều tuổi nhất là 42 tuổi, sinh năm 1980. Có 07 đồng chí giảng viên chuyên trách tham gia giảng dạy từ 2 - 9 năm; có 05 đồng chí mới có thời gian giảng dạy được 3 tháng; có 01 thí sinh có học vị là thạc sĩ, 11 thí sinh là cử nhân; 12 thí sinh dự thi có trình độ lý luận chính trị cao cấp, trung cấp. Dự Hội thi, các thí sinh đều thực hiện đầy đủ 03 phần thi theo quy chế Hội thi, gồm thi soạn giáo án, thi giảng và trả lời câu hỏi của Ban Giám khảo. Kết quả phần thi soạn giáo án bài giảng: Tất cả các giáo án của thí sinh được đầu tư nghiên cứu, thiết kế công phu, đáp ứng được mục đích, yêu cầu, kết cấu của từng bài giảng. Thể hiện rõ tinh thần trách nhiệm của mỗi giảng viên trong giảng dạy cũng như đối với Hội thi; phần thi giảng đa số các thí sinh đã bám sát nội dung trong giáo án và có thêm những diễn giải, phân tích, ví dụ, dẫn chứng, hình ảnh minh họa phong phú. Một số thí sinh có phương pháp giảng bài tốt, cuốn hút người nghe, có tương tác với với học viên, các thí sinh đều sử dụng giáo án điện tử chuyển tải nội dung đến người nghe phong phú đa dạng thể hiện năng lực chuyên môn nghiệp vụ tốt, thuyết phục được Ban Giám khảo và những người theo dõi tại hội trường. Phần thi trả lời câu hỏi của ban giám khảo các thí sinh đều trả lời đúng trọng tâm câu hỏi; một số thí sinh có lập luận chặt chẽ, logic, có tính thuyết phục cao đối với người nghe và liên hệ thực tiễn với đơn vị, địa phương công tác; thể hiện sự hiểu biết sâu sắc và trách nhiệm của giảng viên trong công tác đào tạo, bồi dưỡng lý luận chính trị của trung tâm chính trị cấp huyện.

Kết quả Ban Tổ chức Hội thi đã trao 01 giải nhất; 02 giải nhì; 03 giải ba và 06 khuyến khích cho các thí sinh dự thi. Giải nhất đã thuộc về thí sinh Hoàng Thị Hiện, Phó Giám đốc Trung tâm chính trị huyện Cao Lộc, đây cũng là thí sinh sẽ đại diện cho tỉnh Lạng Sơn tham gia Hội thi giảng viên lý luận chính trị giỏi khu vực 1, do Ban Tuyên giáo Trung ương tổ chức.

1
Đồng chí Phùng Quang Hội, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy - Trưởng Ban Tổ chức Hội thi trao giải nhì cho các thí sinh

Có thể khẳng định, hiệu quả và sức lan tỏa của Hội thi giảng viên lý luận chính trị giỏi cấp tỉnh năm 2022 là rất tích cực. Các cấp ủy đảng đã quan tâm, chỉ đạo, tạo điều kiện cho việc tổ chức Hội thi. Kết quả Hội thi giảng viên lý luận chính trị giỏi là cơ sở để Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy tiếp tục tổ chức tốt các hội thi cấp tỉnh tiếp theo; chủ động tham mưu làm tốt công tác công tác giáo dục lý luận chính trị, công tác đào tạo bồi dưỡng, góp phần nâng cao chất lượng giáo dục lý luận chính trị cho cán bộ, đảng viên ở cơ sở. Thành công của Hội thi là tiền đề quan trọng, là nguồn động lực mới để tỉnh Lạng Sơn tiếp tục thực hiện tốt nhiệm vụ giáo dục lý luận chính trị cho cán bộ, đảng viên trong thời gian tới.

Trần Huyền

Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy